CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)

Gần 120 đoàn viên tại 04 Công đoàn các Ban Đảng Trung ương tham gia chương trình hiến máu “Giọt hồng trao em”

12:37 03-06-20

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, phát huy truyền thống tương thân tương ái, sáng ngày 29/5/2020, tại Hà Nội, 04 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam (gồm: CĐ cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, CĐ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, CĐ Ban Dân vận Trung ương, CĐ cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng trao em” lần thứ 31; đồng thời tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự Chương trình

Tham dự Chương trình có đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Bệnh viên Nhi Trung ương cùng đông đảo đoàn viên công đoàn 04 Cơ quan.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo 04 Cơ quan, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi tham gia hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngày 15/3/2020, chương trình hiến máu “Giọt hồng trao em” nhằm thực hiện trách nhiệm cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước, đặc biệt là trong đợt khan hiếm máu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.Theo đó, hiện các cơ sở y tế trong cả nước đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn máu cấp cứu và điều trị nghiêm trọng do số lượng người đến các điểm hiến máu giảm mạnh. Trong khi đó, hàng ngày, hàng giờ, người bệnh phải đối mặt với nguy hiểm do không có đủ máu kịp thời, đặc biệt là các bệnh nhi hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn với các bạn cùng trang lứa; cần được xã hội chung tay giúp đỡ.

Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương biểu dương tinh thần tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; đồng thời mong muốn, trong thời gian tới các tổ chức, đoàn thể thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa để giúp đỡ người hoàn cảnh, đặc biệt quan tâm đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại các bệnh viện.

Các đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu

Chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ 31 là món quà rất có ý nghĩa với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đây còn là sự thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng của CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn của 04 cơ quan. Chương trình sẽ diễn ra trong một ngày. Ngay trong buổi sáng đã có gần 120 CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn của 04 đơn vị tham gia hiến máu và đã thu được 80 đơn vị máu với số lượng mỗi đơn vị máu là 250ml. 

Cũng tại chương trình, nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Công đoàn 04 cơ quan đã trao tặng 40 suất quà gửi đến các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ng. Thiện

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”