CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)

Các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam tích cực hưởng ứng triển khai phòng, chống dịch Covid – 19

21:01 01-06-23

Vừa qua, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam đã ban hành văn bản đề nghị các công đoàn trực thuộc triển khai những giải pháp mới trong giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch Covid – 19 với một số nội dung chính sau:

1. Chủ tịch các công đoàn trực thuộc đề cao kỷ cương, trách nhiệm, chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo ban, bộ, ngành trong công tác phòng, chống dịch.

2. Kiên trì và thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay là “khẩn trương, kiên quyết, bình tĩnh, đúng mực, không chủ quan, không chần chừ, chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan”; phát huy mạnh mẽ vai trò của các cấp công đoàn trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động ủng hộ, chủ động tự thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch; hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc và cách ly theo quy định khi có yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo khoanh vùng, dập dịch triệt để.

3. Các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền để người sử dụng lao động và người lao động thực hiện nghiêm Hướng dẫn số 1133/BYT-MT ngày 09/3/2020 của Bộ Y tế) về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá, khu nhà trọ của người lao động bằng nhiều hình thức (áp phích, tờ rơi, loa phát thanh, công nghệ thông tin…) nhằm truyền tải một cách chính xác, đơn giản, dễ hiểu để mọi người lao động cùng hiểu rõ về dịch bệnh, hiểu về những điều cần phải làm và những điều không được làm để phòng, chống dịch từ nhà, khi sử dụng phương tiện công cộng, ra chỗ đông người, đến nhà hàng, siêu thị, đi làm nơi công sở, trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… đảm bảo an toàn.

4. Công đoàn các cấp trực thuộc chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, người sử dụng lao động tuyên truyền, vận động CBCCVC, người lao động chung tay cùng đơn vị vượt khó khăn; đề xuất các giải pháp hỗ trợ CBCCVC, người lao động, đề xuất giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp, chế độ nghỉ phép năm, trợ cấp ốm đau, hỗ trợ khó khăn… Công đoàn chung tay cùng lãnh đạo đơn vị động viên, khích lệ CBCCVC, người lao động phát huy sáng kiến, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”