CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường tích cực ủng hộ phòng chống Covid-19 và nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn

08:17 20-03-20

Trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tác động đến sự suy giảm về kinh tế - xã hội ảnh hưởng tới tất cả quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, hiện nay, các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn, tình trạng thiếu nước ngọt xảy ra trên diện rộng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân sinh sống trong vùng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều ngày 19/3/2020, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại lễ phát động

Tham dự có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ưởng Đảng, Bộ trưởng   Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa, Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành, Lê Minh Ngân; đồng chí Dương Trung Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bộ cùng đại diện lãnh đạo, công đoàn các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hồng Hà nhấn mạnh: “Trong lúc nhiều lực lượng cán bộ y tế, quân đội, công an,…đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến, chống dịch Covid, nhân dân Đồng bằng sông Cửu Long đang chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, là truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam và cũng là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường chung tay hành động cùng cộng đồng và người dân cả nước góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và giúp đỡ nhân dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long”.

Tại buổi lễ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động tới toàn thể đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, lao động hưởng ứng ủng hộ mỗi người tối thiểu một ngày lương để ủng hộ phong trào phòng, chống dịch Covid-19 và giúp đỡ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn. Ngay tại lễ phát động, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quyên góp được tổng số tiền là 626.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp này sẽ được chuyển cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phạm Hoa

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”