CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!

CĐ Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào - Trao người sự sống”

16:02 08-12-22

Ngày 7/12/2022, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào - Trao người sự sống”. Đây là sự kiện thường niên tại Bộ KH&CN thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên chức tham gia thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần nhân văn sâu sắc.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam tham dự và động viên ngày hội hiến máu nhân đạo

Đến dự, động viên cán bộ công chức, viên chức và người lao động tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay có ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam, ông Thái Hoài Nam, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam, ông Phạm Gia Chương, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, ông Đỗ Xuân Ngọc - Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ KH&CN.

Các cán bộ công nhân viên chức Bộ KH&CN tham gia hiến máu tình nguyện.

Bày tỏ niềm vui mừng và xúc động trước sự nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ, ông Đỗ Xuân Ngọc cho biết, hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, trong nhiều năm qua, nghĩa cử và trách nhiệm đó đã được cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ tích cực tham gia.

Ông Phạm Gia Chương - Phó Bí thư Đảng ủy Bộ KH&CN tham gia hiến máu tình nguyện.

Ông Trần Xuân Đích - Phó Chủ tích Công đoàn Bộ KH&CN tham gia hiến máu tình nguyện

Một số công đoàn viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích sức khỏe cho người hiến máu. Khoa học chứng minh, khi cho máu sẽ loại bỏ được một lượng sắt dư thừa tích lũy trong cơ thể, làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch… Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Giúp chức năng cơ thể hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung thêm nguồn cấp máu thường xuyên. Quá trình bổ sung có thể giúp cơ thể làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, cũng như làm việc hiệu quả hơn.

Mai Văn Thủy

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”