CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (2/7/1994 - 2/7/2024)

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Hà Giang

16:14 27-07-22
Ngày 24/7/2022, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng với các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Hà Giang đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Dự lễ dâng hương có đồng chí Ngọ Duy Hiểu,  Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam – Trưởng đoàn công tác, đồng chí Vũ Thị Giáng Hương, Uỷ viên Đoàn chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Chung - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí trong đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và cùng nhiều các lãnh đạo của ban, ngành, đoàn thể, các huyện của tỉnh Hà Giang.

 

Đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình, dành một phút mặc niệng tới các anh hùng liệt sĩ

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên nằm cạnh Quốc lộ 2, thuộc thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, cách TP Hà Giang 18 km về phía Nam. Nghĩa trang được khởi công xây dựng năm 1990 trên diện tích 1,2 ha, tựa lưng vào dãy núi Tây Côn Lĩnh, phía trước hướng ra dòng sông Lô. Sau 2 lần tôn tạo, nghĩa trang hiện có diện tích hơn 11ha. Hiện tại, nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên hiện có 1.864 mộ liệt sỹ, trong đó có 1 ngôi mộ tập thể, 346 mộ chưa xác định được thông tin.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, với lòng biết ơn vộ hạn, đoàn công tác đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú, đã hiến dâng tuổi xuân của mình anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, vì hạnh phúc Nhân dân.

Đoàn công tác thắp hương các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Trong những năm qua, ngày 27/7 hằng năm, là dịp để các cấp, tổ chức công đoàn thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đến với thương binh, liệt sĩ, người có công. Các hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình, trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội, khơi dậy, bồi đắp những giá trị nhân ái của mỗi người Việt Nam.

Đoàn công tác dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ trong Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lưu bút vào sổ truyền thống tại Đền thờ liệt sĩ

Nhân dịp này, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thay mặt đoàn công tác ghi vào sổ truyền thống và trao gửi 10 triệu đồng cho đại diện quản trang chăm sóc cho các hương linh các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên.

Trong khuôn khổ chương trình công tác, ngày 25/7/2022 đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài hương tưởng niệm 468, thăm tặng quà 02 cựu chiến binh bệnh binh trên địa bàn thành phố Hà Giang; Chiều cùng ngày đoàn công tác và các nhà tài trợ đã đến thăm và làm việc với xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê và trao tặng 600 triệu đồng và 2 tấn gạo và cùng nhiều phần quà của các nhà tài trợ cho chính quyền và người dân, hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Thượng Tân./.

Một số hình ảnh ghi lại các hoạt động của đoàn công tác

 

Đoàn công tác dâng hương tại Đài hương tưởng niệm 468

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trao quà và kinh phí hỗ trợ cho xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê

Tặng quà cho các em học sinh tại xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê

 

Bách Chi

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”