CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!

Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong tình hình mới

11:39 18-06-24

Sáng 17/6/2024, tại Trụ sở Ngân hàng Phát triển Việt Nam (Hà Nội), Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức Hội thảo “Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong tình hình mới". Đây là một trong năm hoạt động trọng tâm hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam (02/7/1994 - 02/7/2024) và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch CĐVC Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo

Chủ trì Hội thảo đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch CĐVC Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực CĐVC Việt Nam; đồng chí Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch CĐVC Việt Nam.

Dự Hội thảo có đồng chí Lê Văn Hoan, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam; PGS, TS Nguyễn An Lương, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn, nguyên Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam lâm thời và khóa 1; đồng chí Thái Hoài Nam, Phó Chủ tịch CĐVC Việt Nam; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban của Tổng Liên đoàn; đại điện lãnh đạo các công đoàn trực thuộc và CĐVC tỉnh, thành phố.

Các đồng chí Thường trực Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam chủ trì, điều hành Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Ngọ Duy Hiểu cho biết, trong lịch sử 95 năm Công đoàn Việt Nam và 30 năm Công đoàn Viên chức Việt Nam đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đã trở thì nhu cầu nội tại, yêu câu tất yếu của quá trình phát triển. Thời điểm tổ chức Hội thảo, cũng là thời điểm toàn hệ thống Công đoàn nhìn lại 03 năm thực hiện Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về Đổi mới tổ chức, hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Trong thời gian 03 năm qua, các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả trong việc đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, cũng như là nhu cầu ngày càng lớn hơn của đoàn viên, người lao động. Tuy nhiên, vẫn còn bộn bề khó khăn, những vấn đề cần đặt ra mà Công đoàn cần bàn bạc, tìm ra những hướng giải quyết đó là tổ chức bộ máy của tổ chức Công đoàn vẫn còn sơ cứng, chưa phù hợp với thực tiễn và cũng chưa giải quyết được theo yêu cầu của Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị; nội dung phương thức hoạt động của Công đoàn chưa phong phú, đa dạng, chưa phù hợp với từng đối tượng.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu kỳ vọng Hội thảo hướng tới kỷ niệm 30 năm Công đoàn Viên chức Việt Nam là dịp để nhìn lại chặng đường các thế hệ cán bộ công đoàn và đoàn viên, người lao động Công đoàn Viên chức Việt Nam đã nỗ lực, phấn đấu để xây dựng nên Công đoàn Viên chức Việt Nam có được như ngày hôm nay, đồng thời cũng nhìn nhận những thách thức, đề xuất những giải pháp để giải quyết những thách thức trong bối cảnh mới.

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo đã có 20 bài tham luận của các đại biểu, đóng góp nhiều ý kiến hữu ích để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với đặc thù hoạt động công đoàn trong khối công chức, viên chức trong giai đoạn hiện nay, tập trung vào các nội dung: đánh giá, phân tích thực trạng nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam hiện nay; đề xuất cụ thể việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn trong các điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị; chia sẻ những mô hình, những cách làm hay, thiết thực, hiệu quả; đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam trong tình hình mới.

Thông qua Hội thảo, cũng là dịp để các công đoàn trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác tổ chức hoạt động giữa các cấp công đoàn, giúp cán bộ công đoàn chủ động, tích cực trong hoạt động công đoàn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tiến Dũng

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”