CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng Đai hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028!
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng Đai hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028!

Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Hội diễn văn nghệ quần chúng MPI mở rộng

05:28 02-06-22

Nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ để góp phần nâng cao đời sống tin thần của cán bộ công chức, viên chức của Bộ, của ngành Kế hoạch và Đầu tư, ngày 20/5/2022, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng MPI mở rộng. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tham dự và phát biểu chào mừng Hội diễn.

Hội diễn có sự tham dự của các đơn vị, liên quân các đơn vị thuộc Bộ và tiết mục đến từ Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Lào Cai, Tuyên Quang, Hải Dương và thành phố Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu khai mạc Hội diễn

Phát biểu tại Hội diễn, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chào mừng các đội dự thi đã tựu về dưới mái nhà chung MPI để biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là dịp để các cán bộ, công chức, viên chức ngành Kế hoạch thể hiện tấm lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc đối với Bác.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược của Đảng và Nhà nước, hoạch định chính sách, từ xây dựng chiến lược, kế hoạch, quy hoạch, cơ chế chính sách phục vụ phát triển đất nước; có đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển của đất nước, trong những bước ngoặt lịch sử của đất nước đều có dấu ấn của ngành Kế hoạch và Đầu tư nói chung và của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng. “Chưa bao giờ Bộ, ngành Kế hoạch và Đầu tư có được tầm vóc, vị thế, uy tín như ngày hôm nay; được Đảng, Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao. Chúng ta phải thấy được niềm tự hào khi được làm việc, cống hiến trong ngành Kế hoạch và Đầu tư”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng nhấn mạnh đến vai trò, đóng góp của các Sở Kế hoạch và Đầu tư, ngày càng chứng tỏ được là cơ quan quan trọng nhất trong tham mưu, hoạch định phát triển kinh tế - xã hội địa phương; là cơ quan quan trọng của các địa phương, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, thể hiện được tinh thần riêng có của Ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã truyền lại thông điệp “Bộ, ngành Kế hoạch và Đầu tư luôn cố gắng xây dựng văn hóa riêng, đó là sự tử tế, chia sẻ, yêu thương, biết cống hiến vì sự phát triển chung của cộng đồng. Bộ đã tham gia nhiều chương trình thiện nguyện và hiện nay, Bộ đang bảo trợ cho 08 nhóm người khuyết tật và yếu thế; tổ chức các hoạt động gần gũi. Đồng thời nhấn mạnh, khi chúng ta coi người dân là chủ thể, là mục tiêu, động lực phát triển thì tất cả những người tham gia vào hoạch định chính sách phải hướng tới hạnh phúc của người dân”.

Bộ trưởng cũng cho biết, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tích cực; là dịp để đoàn kết, chia sẻ cùng với nhau nhiều hơn, tạo niềm phấn khởi, cảm hứng để có nhiều sáng tạo trong công việc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, mang lại “màu cờ sắc áo” cho Bộ, ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Hội diễn với sự tham gia của 40 tiết mục đặc sắc được chọn lọc, bao gồm nhiều thể loại phong phú như đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa, ... với nội dung ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước. Các tiết mục đã thể hiện được tài năng, sáng tạo và sự tập luyện công phu của các tập thể và cá nhân tham dự.

Hội diễn đã diễn ra thành công tốt đẹp

Sau thời gian làm việc công tâm và khách quan của Ban Giám khảo là những nghệ sĩ tài năng, kinh nghiệm, Hội diễn đã lựa chọn được 01 tiết mục đạt giải Đặc biệt là liên khúc múa, hát “Hát trên đường ta đi tới - Tự hào ngành Kế hoạch và Đầu tư” của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh; 05 giải A thuộc về các đội thi, gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Học viện Chính sách và Phát triển, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Văn phòng Bộ; 07 giải B thuộc về các đội thi, gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Sơn La, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, liên quân Vụ Quản lý các khu kinh tế, Vụ Kinh tế công nghiệp và Vụ Pháp chế; liên quân Vụ Tài chính tiền tệ, Vụ Tổ chức cán bộ và Vụ Kinh tế nông nghiệp, liên quân Vụ Khoa học, giáo dục, tài nguyên và môi trường, Trung tâm Tin học với các liên khúc múa, hát “Cờ Đảng dẫn lối ta đi: Dậy mà đi - Lá Cờ Đảng - Việt Nam ơi”, “Dấu chân phía trước - Đường chúng ta đi - Việt Nam quê hương tôi”…; 12 giải C; 14 giải khuyết khích và 01 giải Cống hiến./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”