CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!

Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thăm hỏi đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo

12:06 01-06-22

Nhân Tháng Công nhân năm 2022, Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 2022, ngày 1/6/2022, Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Bộ VHTTDL đã đến thăm hỏi, tặng quà chị Nguyễn Thị Lan Anh (đoàn viên Công đoàn đang công tác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh) không may mắc bệnh hiểm nghèo. Tham dự đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL và đồng chí Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam, cùng các đồng chí cán bộ Bộ VHTTDL thăm đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh là nhân viên công tác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, luôn tích cực, tận tình và chu đáo trong công việc. Tháng 4/2022, trong dịp kiểm tra sức khỏe thường kỳ, chị phát hiện bị bệnh ung thư, hiện chị đang trải qua giai đoạn điều trị hóa chất, sức khỏe bị giảm sút nhiều. Chia sẻ với những khó khăn mà chị Nguyễn Thị Lan Anh gặp phải, đồng chí Nguyễn Văn Đông bày tỏ: “Được tin đồng chí Lan Anh không may mắc bệnh hiểm nghèo, Công đoàn Viên chức Việt Nam cùng Công đoàn Bộ VHTTDL, Bảo tàng Hồ Chí Minh đến gia đình để thăm hỏi, tặng quà động viên. Từ đó, tiếp thêm động lực giúp đồng chí yên tâm điều trị. Chúng tôi mong những phần quà có ý nghĩa này sẽ giúp gia đình vơi đi khó khăn trong quá trình điều trị bệnh”. Đồng chí cũng cho biết “Trong Tháng Công nhân năm 2022, Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 2022, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc quan tâm thăm hỏi đến các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời giới thiệu các trường hợp đặc biệt để Công đoàn Viên chức Việt Nam cùng đến thăm hỏi, tặng quà. Trường hợp Chị Lan Anh là một trong những đoàn viên do Công đoàn Bộ VHTTDL giới thiệu lên. Qua đây chúng tôi biểu dương Ban Thường vụ Công đoàn Bộ VHTTDL đã thực hiện tốt chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam”.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông thăm hỏi, tặng quà cho chị Nguyễn Thị Lan Anh (đoàn viên Công đoàn đang công tác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh)

Về phía Công đoàn Bộ VHTTDL, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ Trần Huy Toản cho biết: “Lãnh đạo Bộ VHTTDL và Công đoàn Bộ VHTTDL luôn quan tâm đến sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Được tin chị Lan Anh không may mắc bệnh hiểm nghèo, Công đoàn Bộ mong chị tin tưởng ở trình độ y học hiện nay, yên tâm điều trị để sức khỏe có tiến triển tích cực, sớm bình phục trở lại công việc, tiếp tục cống hiến cho ngành VHTTDL”.

Đồng chí Trần Huy Toản tặng quà cho chị Nguyễn Thị Lan Anh

Xúc động trước sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh cùng gia đình đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ VHTTDL, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ VHTTDL và Bảo tàng Hồ Chí Minh đã thăm hỏi và đến chia sẻ, tặng quà động viên. Chị cũng cho biết bản thân đang giữ vững tinh thần lạc quan chuyên tâm điều trị.

Hoạt động thăm hỏi, động viên đoàn viên của Công đoàn Bộ VHTTDL không may mắc bệnh hiểm nghèo nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tháng Công nhân năm 2022, Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 2022. Trong thời gian này, Công đoàn Bộ VHTTDL cùng các công đoàn cơ sở trực thuộc đã đến thăm hỏi, động viên 37 đoàn viên và 9 con cán bộ đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của Công đoàn Bộ VHTTDL, nhằm giúp đoàn viên vơi đi khó khăn, có thêm động lực vượt qua nghịch cảnh. Trong thời gian tới, Công đoàn Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động chăm lo cho đời sống của cán bộ công tác trong ngành VHTTDL có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau./.

HUY TRẦN

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”