CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM
VIETNAM PUBLIC SECTOR UNION
logo
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!

Công đoàn Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện và chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích cho đoàn viên

09:32 07-08-23

Ngày 1/8, tại Hà Nội, Công đoàn Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Uỷ ban) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội Công đoàn Ủy ban lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023-2028 này có ý nghĩa rất quan trọng đối với toàn thể người lao động của Ủy ban, là đại hội mang tính bản lề cho phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Công đoàn Ủy ban trong những năm tới. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2023, chỉ ra các mặt tồn tại, hạn chế, rút ra các bài học quan trọng để nhiệm kỳ 2023 - 2028 thực hiện tốt hơn. 

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, PCT Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam và đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028

Dự Đại hội có đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLD) Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban; đồng chí Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam. 

Toàn cảnh Đại hội

Theo Báo cáo trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2019-2023, Công đoàn Ủy ban đã thực hiện tốt các nội dung được chỉ đạo và phát động của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Trong hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho Đoàn viên Công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn đã chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, được Lãnh đạo và CCVCNLĐ ghi nhận, đánh giá cao, góp phần tạo niềm tin, yên tâm công tác.

Đoàn công tác Công đoàn Viên chức Việt Nam dự Đại hội

Để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho Đoàn viên Công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn Ủy ban có thành viên tham gia Hội đồng lương, Hội đồng tuyển dụng, Hội đồng thi đua khen thưởng để kịp thời có tiếng nói bảo vệ quyền lợi cho CCVCNLĐ trong việc xét nâng lương, bổ nhiệm, đào tạo, xét thi đua, khen thưởng. Các Công đoàn cơ bản phối hợp tốt với lãnh đạo đơn vị đảm bảo thực hiện công khai, dân chủ các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của CCVCNLĐ và nắm bắt tâm tư nguyện vọng. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, Công đoàn đã phối hợp với Văn phòng Ủy ban kịp thời bố trí kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch, bố trí trang thiết bị phòng chống dịch cho cán bộ, đoàn viên, người lao động.

Hoạt động tuyên truyền, vận động của Công đoàn Ủy ban luôn bám sát những sự kiện chính trị của đất nước, lựa chọn nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp, các nội dung tuyên truyền đều bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam và của Ủy ban. Phong trào văn hóa, thể thao cho đoàn viên và giao lưu với các đơn vị thuộc các Tập đoàn, Tổng công ty như: bóng đá, cầu lông, tennis, chạy được các Đoàn viên Công đoàn hưởng ứng tham gia và được tuyên truyền, phổ biến tại Ủy ban.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đông ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Công đoàn Ủy ban đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Nguyễn Văn Đông đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Ủy ban cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, thúc đẩy thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn Ủy ban cần tăng cường phối hợp xây dựng và thực hiện tốt quy chế làm việc, nhất là việc tham gia xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên và người lao động, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Ngoài ra, vận động cán bộ và người lao động thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn phát động, nhất là phong trào thi đua xây dựng cơ quan văn hóa, vận động cán bộ công đoàn viên  trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo, tiết kiệm chống lãng phí.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận đóng góp ý kiến về nhiều vấn đề, lĩnh vực quan trọng, các tham luận đã thể hiện rõ những vấn đề lớn, làm sáng tỏ những thành quả to đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cũng như những giải pháp nhằm phấn đấu thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn Uỷ ban lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.

Với tinh thần dân chủ, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 7 đồng chí; bầu 2 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, phương hướng và nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Danh sách Ban Chấp hành Công đoàn Ủy ban nhiệm kỳ 2023 - 2028:

Đồng chí Nguyễn Thành Công – Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng Ủy ban

Đồng chí Hoàng Kim Duy – Phó Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp

Đồng chí Đỗ Hữu Huy – Phó Chủ tịch Ủy ban

Đồng chí Lê Thị Thanh Nga – Trưởng phòng Kế toán – Tài chính (Văn phòng Ủy ban)

Đồng chí Vũ Thị Nhung – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ

Đồng chí Nguyễn Quốc Phương – Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ và Hạ tầng

Đồng chí Hồ Công Trung – Phó Vụ trưởng Vụ Năng lượng

Quỳnh Phương

CÁC ĐƠN VỊ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN”